325 lượt xem

Download Driver Canon 3000 32 bit và 64 bit mới nhất 2022

Nếu như bạn đang sở hữu cho mình chiếc máy in Canon 3000 nhưng mà lại chưa có phần mềm chuyên hỗ trợ để kết nối cùng máy tính thì máy in chắc chắn không thực hiện được chức năng in ấn bình thường. Chính vì vậy việc cần làm là phải kết nối thông qua Driver Canon 3000 để từ đó thực hiện thao tác in ấn như mong muốn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách download Driver Canon 3000 và cài đặt chi tiết. Cùng tham khảo ngay nhé!

Thông tin về Driver Canon 3000

Driver Canon 3000 thực chất chính là một chương trình nhằm kết nối trung gian giữa máy in và máy tính để giúp cho 2 loại máy này được liên kết lại với nhau, thực hiện tốt các thao tác xử lý trên máy tính thật dễ dàng. Bên cạnh đó còn hỗ trợ người dùng xem lại dữ liệu đã xóa hay xóa dữ liệu đã in hoặc in lại tập tin theo nhu cầu. Đáng chú ý, nếu như không có sự xuất hiện của phần mềm này thì đa số các chức năng in ấn đều không sử dụng được.

Bình thường khi mua máy in thường có đĩa CD chứa phần mềm máy in Canon đi kèm. Tuy nhiên những dòng máy tính hiện tại gần như lại không dùng được đĩa cứng. Vì thế bắt buộc bạn cần phải download Driver Canon 3000 32 bit hoặc 64 bit để thực hiện chức năng vốn có của máy in.

Driver Canon 3000 là trình kết nối trung gian giữa máy in và máy tính
Driver Canon 3000 là trình kết nối trung gian giữa máy in và máy tính

Một số tính năng nổi bật của Canon 3000 Driver 32bit

Download Driver Canon 3000 64bit, Canon 3000 Driver 32bit hiện đang hỗ trợ kết nối này sở hữu nhiều tính năng vượt trội có thể kể đến gồm:

 • Thực hiện kết nối máy tính và máy in dễ dàng
 • Hỗ trợ thiết lập đầy đủ các chương trình cần thiết trước khi in
 • Có thể chia sẻ máy in trong mạng máy tính nội bộ

Những hệ điều hành hỗ trợ tải Driver Canon 3000 32bit và tải Driver Canon 3000 64bit

Hệ điều hành tương thích để tải Driver Canon 3000 32bit và tải Driver Canon 3000 64bit gồm những gì được nhiều người quan tâm. Sau đây là danh sách mà bạn có thể tham khảo để từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp và hiệu quả nhất cho mình.

 • Download Driver Canon 3000 Win 10 64bit, download Driver Canon 3000 Win 7 64bit, Windows 8.1 và Windows 8.
 • Windows XP
 • Windows Vista
 • Windows Server 2003
 • Windows Server 2003 R2
 • Windows Server 2008
 • Windows 2000

Lý do nên tải Driver Canon 3000 Win 10 64bit

Bất cứ thiết bị phần cứng nào ở trên máy tính hoặc thiết bị ngoại vi muốn kết nối cùng máy tính sẽ đầu cần phải có trình điều khiển riêng hay còn gọi là Driver. Và đương nhiên máy in cũng vậy, để đảm bảo giúp máy tính phát hiện, nhận dạng máy in và kết nối để thiết lập thông số cấu hình, cài đặt trước khi thực hiện in ấn giúp hạn chế lỗi ngoài ý muốn.

Vì thế muốn máy tính nhận diện tốt thì cần có Driver và bạn cần phải tải Driver Canon 3000 Win 10 64bit hoặc các phiên bản khác và cài đặt. Ngoài ra khi cài đặt trình điều khiển này còn giúp tìm kiếm cũng như in lại tài liệu thực hiện trước đó thật hiệu quả và đơn giản chỉ với vài thao tác nhỏ.

Lý do nên download Driver Canon 3000?
Lý do nên download Driver Canon 3000?

Hướng dẫn tải Driver Canon 3000 Win 7 32bit, tải Driver Canon 3000 Win 7 64bit

Để thực hiện công việc tải Driver Canon 3000 Win 7 32bit và tải Driver Canon 3000 Win 7 64bit cũng rất đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần thực hiện đầy đủ theo các bước chỉ dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Xác định rõ ràng mình đang sử dụng hệ điều hành gì bằng thao tác nhấp chuột phải chọn vào biểu tượng My Computer ở trên Desktop rồi sau đó ấn vào mục Properties. Qua đó sẽ biết được cụ thể rằng mình đang dùng hệ điều hành nào.
 • Bước 2: Vào link download Driver Canon 3000 theo địa chỉ mà IE9 cung cấp. Nhớ chọn đúng hệ điều hành tương thích mà bạn đang sử dụng nhé.

→ Link download Driver Canon 3000 tại đây

 • Bước 3: Chờ trong giây lát rồi thực hiện giải nén file mới tải về rồi cài đặt vào trong máy tính để sử dụng.

Hướng dẫn cài đặt Driver Canon 3000 chi tiết

Nói chung công việc cài đặt Driver Canon 3000 cũng rất đơn giản với vài thao tác nhanh gọn. Theo đó bạn chỉ cần thực hiện theo những bước chỉ dẫn dưới đây là có thể cài đặt thành công ngay rồi.

 • Bước 1: Download Driver Canon 3000 32bit, 64bit theo đường link cung cấp kể trên. Rồi rút dây USB máy in ra khỏi máy tính.
 • Bước 2: Giải nén file và chạy file Setup.exe
 • Bước 3: Chờ trong giây lát để phần mềm được cài đặt rồi bạn hãy cắm USB kết nối với máy in vào và bấm Next là hoàn thành.
Cắm USB kết nối vào máy in và nhấn Next là hoàn thành
Cắm USB kết nối vào máy in và nhấn Next là hoàn thành

Video Hướng dẫn cài đặt Driver Canon 3000 chi tiết

 

Thao tác khắc phục khi gặp sự cố kẹt giấy

Đương nhiên trong toàn bộ quá trình in ấn sẽ không tránh khỏi hiện tượng giấy bị kẹt xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau. Vậy khi mà gặp sự cố này thì bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn dưới đây để khắc phục nhé!

 • Bước 1: Hãy tắt nguồn cho máy in để tránh trường hợp hỏng chập main
 • Bước 2: Mở nắp phía trên máy in nhanh chóng rồi rút hộp mực ra và sau đó rút giấy kẹt ra theo.
 • Bước 3: Cuối cùng là vệ sinh máy, lắp lại hộp mực rồi khởi động nguồn. Muốn kiểm tra xem máy hoạt động bình thường hay chưa thì thử in vài tờ là được. 
Hướng dẫn khắc phục máy in Canon 3000 bị kẹt giấy
Hướng dẫn khắc phục máy in Canon 3000 bị kẹt giấy

Bên cạnh đó có một yếu tố gọi là nguyên nhân thường gặp phổ biến nhất là người dùng để giấy lâu khiến nó bị ẩm và khi in sẽ bị kẹt. Do vậy tốt nhất là hãy tránh để giấy trên khay in.

Như vậy phần mềm Driver Canon 3000 chính là hệ điều khiển rất thông minh để hỗ trợ người dùng thuận tiện và dễ dàng hơn trong khi làm việc. Chỉ cần bạn thực hiện đầy đủ đúng theo hướng dẫn ở trên là bạn đã có thể download Driver Canon 3000 và cài đặt thành công rồi. Từ đó giúp kết nối dễ dàng máy in và máy tính giúp thực hiện được nhiều thao tác như mong muốn. Ngoài ra đừng quên truy cập vào IE9 thường xuyên để chúng tôi có thêm động lực sáng tạo nhiều nội dung hay và hấp dẫn khác nhé!


Đợi xem Mật khẩu đây