Download Driver Canon 6030 kèm hướng dẫn cài đặt chi tiết

Driver Canon 6030 là trình điều khiển kết nối máy in Canon LBP 6030 với máy tính để giúp người dùng điều khiển hoạt động in hiệu quả. Thông thường, Driver sẽ đi kèm với đĩa CD khi bạn mua máy in. Tuy nhiên, chẳng may trong quá trình sử dụng làm hỏng đĩa mà chưa kịp sao chép ra thiết bị thì bạn vẫn có thể download Driver Canon 6030. Hướng dẫn cụ thể vui lòng tham khảo trong bài viết này.

Máy in Canon 6030 có tốt không?

Máy in Canon 6030 có tốt không – Máy in Canon 6030 có giá tốt hơn dòng 2900, nhưng lại có những điểm vô cùng đáng chú ý về mặt thiết kế. Nó không hề thua kém bất kỳ phiên bản nào dành cho nhân viên văn phòng. Về mặt tính năng, Canon 6030 có tốc độ in 18 trang/phút, đây là tốc độ nhanh hơn hẳn với Canon 2900.

Máy in Canon 6030 in được bao nhiêu trang?

Máy in Canon 6030 in được bao nhiêu trang – Đối với hộp mực Canon LBP 6030 có số trang in không nhiều, 1 hộp mực thì in được 1.600 trang với độ phụ mực 5% trên trang giấy A4. Nếu bạn in văn bản word có chữ bình thường với độ phủ mực điều trang giấy A4 thì số trang in chỉ dao động từ 800 – 1,200 trang.

Giới thiệu Driver Canon 6030 32bit

Dưới đây, chúng ta sẽ đi tìm hiểu những thông tin quan trọng của Canon 6030 32bit.

Download driver canon lbp 6030 để làm gì?

Canon LBP 6030 là một thiết bị in được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Thiết bị này vừa phù hợp với nhu cầu của cá nhân, gia đình và cả các công ty vừa và nhỏ bởi chúng thực sự rất tốt. Ưu điểm lớn nhất của dòng máy in này là công nghệ sấy độc quyền từ Canon, góp phần giảm năng lượng và làm nóng các cấu trúc in nhanh hơn trong quá trình in. Ngoài ra, thiết bị này cũng được trang bị thêm WPS, cho phép chúng kết nối với Wifi, giúp bạn có thể in qua mạng dễ dàng hơn chỉ với một thao tác.

Máy in sẽ không hoạt động nếu cài đặt sai Driver
Máy in sẽ không hoạt động nếu cài đặt sai Driver

Song, để máy in hoạt động hiệu quả nhất, bên cạnh việc chuẩn bị những nguyên liệu phục vụ việc in như mực in, giấy in, nguồn điện… thì download Driver Canon 6030 và cài đặt cũng là một công đoạn vô cùng quan trọng cần phải lưu ý.

Vì nếu thiếu đi trình điều khiển này thì tất cả những công đoạn chuẩn bị in của người dùng sẽ không thể tiến hành được. Driver Canon 6030 hỗ trợ bạn kết nối và tương tác giữa máy tính với máy in.

Một trong những lưu ý cần quan tâm nhất khi cài đặt Driver cho máy in đó là xác định và cài đặt chính xác trình điều khiển phù hợp với dòng máy in mà bạn đang sử dụng. Có thể bạn chưa biết, mỗi loại thiết bị in chỉ tương thích với một Driver nhất định. Canon sản xuất ra nhiều dòng máy in đa dạng, nhưng không có nghĩa bạn có thể cài đặt chúng với bất kỳ Driver nào. Chưa kể, mỗi phiên bản hệ điều hành cũng không tương thích với hầu hết các Driver máy in.

Với Driver Canon 6030, trình điều khiển này có thể tương thích với rất nhiều phiên bản hệ điều hành Windows bao gồm: Windows XP/2000/7/8/8.1. Khi máy in Canon 6030 được cài đặt Driver Canon 6030, giờ đây máy tính của bạn mới tương tác được với máy in. Thông qua đó, bạn mới có thể điều khiển, quản lý và tiến hành in mọi tài liệu như trang web, văn bản, hình ảnh… từ máy tính ra máy in.

Tóm tắt tính năng của Driver máy in Canon 6030

Driver Canon 6030 giúp kết nối giữa máy in và máy tính
Driver Canon 6030 giúp kết nối giữa máy in và máy tính

Download Driver máy in Canon 6030, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều tính năng mà trình điều khiển này cung cấp. Có thể tóm tắt ngắn gọn qua những tính năng sau:

  • Kết nối nhanh chóng máy tính và thiết bị in Canon 6030.
  • Dễ dàng điều khiển và quản lý toàn bộ dữ liệu in, bao gồm cả lịch sử tệp đã in, đang in…
  • Tương thích với nhiều hệ điều hành Windows.
  • Giao diện dễ sử dụng, cài đặt đơn giản và nhanh chóng.

Cách tải Driver Canon 6030 Win 7 32bit và hướng dẫn cài đặt

Lưu ý nên tải Driver Canon 6030 Win 7 32bit ở những nguồn uy tín bạn nhé. Hãy làm theo các bước sau để tiến hành download và cài đặt Driver cho thiết bị của bạn:

  • Bước 1: Kết nối máy tính với thiết bị in

Sử dụng USB để kết nối máy tính với thiết bị in, đồng thời khởi động máy tính của bạn lên. Hãy đảm bảo máy tính vận hành tốt và không có lỗi ở máy in của bạn nhé. Với PC để bàn, nếu cắm USB ở cổng trước của CPU mà thiết bị báo lỗi thì hãy đổi sang cổng phía sau CPU.

Cách tải Driver Canon 6030 đơn giản
Cách tải Driver Canon 6030 đơn giản
  • Bước 2: Download Driver Canon 6030

Link tải download driver canon 6030 64bit/32 bit Link 1 | Link 2 | Link 3

Máy tính của bạn đang xài Windows gì thì hãy tải driver đúng với phiên bản đó, nếu tải khác phiên bản thì khi cài máy tính sẽ báo lỗi.

Máy tính của bạn đang sử dụng hệ điều hành gì thì hãy tải Driver tương thích với hệ điều hành đó. Nếu không tương thích thì quá trình cài đặt sẽ bị hệ thống báo lỗi. Trình điều khiển Driver Canon 6030 có cả bản 32 bit và 64 bit cho bạn lựa chọn.

  • Bước 3: Giải nén file vừa tải

Sau khi tải Driver Canon 6030 về sẽ ở dạng file nén. Bạn nhấp chuột phải vào file này và lựa chọn giải nén. Sau khi giải nén bạn sẽ có một thư mục mới.

  • Bước 4: Tiến hành cài đặt Driver Canon 6030

Truy cập vào thư mục mới giải nén, tiếp tục mở đúng thư mục có chứa trình điều khiển Driver Canon 6030. Sau đó, tiến hành chạy file setup.exe để bắt đầu quá trình cài đặt. Một hộp hội thoại mới sẽ xuất hiện, hãy chọn Yes.

Sau khi chọn Yes, một hộp hội thoại mới lại xuất hiện, bạn lại tiếp tục chọn Yes. Khi giao diện cài đặt mới hiện ra, bạn bấm chọn USB Connection rồi chọn Next.

  • Bước 5: Bắt đầu in

Bạn có thể in thử sau khi đã cài đặt xong Driver cho máy in. Đa phần, thao tác in của các dòng máy in là tương tự nhau, đơn giản nhất bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để mở giao diện in là được.

Video hướng dẫn download Driver Canon LBP 6030 Win 7 32bit và cài đặt máy in Canon 6030 Driver

Video dưới đây sẽ dạy cho bạn cách download Driver Canon LBP 6030 Win 7 32bit và cài đặt máy in Canon 6030 Driver nhanh chóng về máy.

https://youtu.be/WUWrdYvBsa8

Lúc này, màn hình lại xuất hiện mới một giao diện, bạn cũng chọn Yes để tiếp tục. Sau đó, chương trình sẽ bắt đầu chạy. Khi chạy xong, hệ thống sẽ yêu cầu bạn gắn cáp USB để kết nối máy tính với máy in và mở nguồn máy in lên.

Hướng dẫn cài đặt Driver Canon 6030
Hướng dẫn cài đặt Driver Canon 6030

Như vậy, việc download Driver Canon 6030 cho thiết bị Canon LBP 6030 là rất cần thiết. Với chia sẻ của IE9 qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ thuận lợi trong việc tải và cài đặt Driver. Hãy liên hệ với IE9 nếu có bất cứ thắc mắc nào hoặc cần hỗ trợ.

Scroll to Top