56 lượt xem

Hướng dẫn download phần mềm Lightworks về máy tính đơn giản

Lightworks là một trong các phần mềm chỉnh sửa video được nhiều người dùng chọn lựa hiện nay. Tải ứng dụng này giúp bạn thuận tiện khi điều chỉnh các thông số video, thêm nhạc nền, hiệu ứng, cắt video, chia sẻ tập tin video. Từ đó có thể nâng cao chất lượng cho các video, bộ phim sau khi chỉnh sửa.

Giới thiệu phần mềm Lightworks

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm chỉnh sửa video ưu việt thì Lightworks là cái tên được lựa chọn hàng đầu. Phần mềm này có giao diện người dùng đơn giản và trực quan, thao tác chỉnh sửa nhanh chóng, dễ dàng. Đặc biệt, ứng dụng cho phép bạn truy cập các nội dung video và âm thanh miễn phí bản quyền.

Lightworks là ứng dụng dùng để chỉnh sửa và biên tập video đơn giản, hiệu quả. Bạn có thể cắt ghép video với độ chính xác cao, hay thực hiện các tính năng làm mờ nền, hiệu ứng động, hiệu ứng dạng layer,… Khi áp dụng hiệu ứng thì người dùng đều có thể xem trực tiếp để dễ dàng điều chỉnh phù hợp.

Tính năng chính của ứng dụng Lightworks

Phần mềm chỉnh sửa video này được đánh giá cao bởi sở hữu các tính năng ưu việt như sau:

Hỗ trợ cho đa nền tảng khác nhau

Ứng dụng này hỗ trợ đa nền tảng khác nhau khi người dùng sử dụng. Cụ thể Lightworks có thể cắt ghép, chỉnh sửa video với các phiên bản dùng thử cho nền tảng Windows, Linux, Mac OS X. Trong đó, đối với nền tảng Windows thì ứng dụng hoạt động tốt trên Vista, 7, 8, 8.1 và 10.

Hoạt động đa nền tảng khác nhau

Hỗ trợ chỉnh sửa, xuất video đa định dạng

Bạn có thể chỉnh sửa, xuất video với đa dạng định dạng khác nhau. Trong đó, các định dạng mà phần mềm hỗ trợ như NLE.MXF, Quicktime và AVI, ProRes,   AVC-Intra, RED R3D, DPX, AVCHD, H.264,… trong thời gian thực.

Xuất video với định dạng MPEG4/H.264 

Bạn có thể dễ dàng chia sẻ bộ phim với đồng nghiệp, bạn bè, gia đình khi xuất video sang định dạng MPEG4/H.264. File video này có thể chia sẻ trên YouTube, Vimeo, Facebook, Instagram nhanh hóng.

Cắt ghép, chỉnh sửa video chính xác

Lightworks là phần mềm có tính năng cắt, chỉnh sửa video cực nhanh, đạt độ chính xác cao. Do đó bạn sẽ tùy ý sáng tạo ra cho mình video chất lượng, có thời lượng phù hợp.

Đồng bộ nhiều video thành 1 bộ phim hoàn chỉnh

Phần mềm Lightworks hỗ trợ đồng bộ video được quay từ nhiều thiết bị và ghép nối thành 1 bộ phim. Cụ thể với nút Auto Edit hỗ trợ đồng bộ video tự động mà không cần thao tác thủ công. Để xử lý riêng lẻ từng clip thì bạn sẽ nhấn chuột phải vào clip và chọn theo mong muốn.

Hiệu ứng video thời gian thực, đẹp mắt, đa dạng của Lightworks

Sử dụng phần mềm cung cấp cho bạn rất nhiều hiệu ứng video đẹp mắt về màu sắc, làm mờ nền, đối tượng, mask… Bên cạnh đó có hơn 100 preset tạo sẵn để người dùng tùy ý chọn lựa. Lightworks cũng dễ dàng xử lý trong thời gian thực đối với video gốc độ phân giải HD, 2K hay 4K.

Đa dạng hiệu ứng để người dùng chọn lựa

Tối ưu hóa tốc độ công việc và công sức

Người dùng ứng dụng Lightworks có thể xuất video ở chế độ màn hình nền và xử lý video trên các chương trình làm phim khác. Hoặc bạn cũng có thể xuất video ra 2 file video cùng lúc với định dạng tùy ý. Những tính năng ưu việt này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi chỉnh sửa video.

Chia sẻ video dễ dàng cho nhóm

Người dùng dễ dàng chia sẻ nội dung video trong thời gian thực cho nhóm. Song song đó là các tùy chọn phân quyền để người nhận video có thể xem hoặc chỉnh sửa tiếp.

Giao diện tùy biến vô cùng linh hoạt

Người dùng dễ dàng sử dụng các phím tắt, tạo Macro để tăng tốc quy trình xử lý video với Lightworks. Ứng dụng có thể tùy biến giao diện mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu sử dụng mỗi người.

Giao diện Lightworks hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Tây Ban Nha, Nga, Bồ Đào Nha,Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan, Thái Lan, Nhật Bản, Trung Quốc, Ý, Indonesian, Đức, Pháp, Bengali, Séc.

Hiệu ứng Boris và VFX 

Lightworks tích hợp các ứng dụng Boris và VFX cải tiến để bổ sung nhiều hiệu ứng động, hiệu ứng dạng layer… trên video.

Bổ sung nhiều hiệu ứng động trên video

Hiệu ứng text, Boris Graffiti

Sử dụng các hiệu ứng động cho tiêu đề 2D, 3D với 100 preset khác nhau của Lightworks sẽ giúp nâng cấp bộ phim của bạn. Cụ thể bạn có thể thêm chú thích dạng 2D, 3D hay các hiệu ứng ánh sáng, phóng to thu nhỏ… để video sinh động, chuyên nghiệp hơn.

Cấu hình cài đặt phần mềm Lightworks khuyến nghị 

Để có thể tải và cài đặt sử dụng phần mềm chỉnh sửa video này thì máy tính của bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Hệ điều hành Windows 10, Windows 7, Windows 8/8.1, Windows Vista.
 • Bộ xử lý: Chipset Intel i7 hoặc chipset AMD
 • RAM: ít nhất từ 3GB trở lên.
 • Dung lượng đĩa trống: khoảng 200MB
 • Độ phân giải màn hình từ 1920×1080 trở lên.
Cấu hình máy tính yêu cầu để cài đặt phần mềm chỉnh sửa video

Hướng dẫn các bước cài đặt Lightworks Pro active 

Bạn có thể cài đặt phần mềm chỉnh sửa video Lightworks pro để sử dụng với các bước như sau:

 • Bước 1: Tiến hành tải phần mềm Lightworks về máy tính TẠI ĐÂY
 • Bước 2: Thực hiện giải nén file Lightworks Pro full crack bằng WinRAR
 • Bước 3: Sau khi giải nén thì bạn chạy file“lightworks_v14.5.0_setup.exe” để thực hiện cài đặt.
 • Bước 4: Lựa chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng rồi chọn OK
Chọn OK để tiếp tục cài đặt
 • Bước 4: Bấm chọn “Next“
 • Bước 5: Chọn vào ô “I accept…” và chọn “Next“
 • Bước 6+7+8: Thực hiện bấm chọn “ Next”
Chọn Next 3 lần để tiếp tục cài đặt
 • Bước 9: Nhấp số bất kì từ số 2 – 2702 và chọn Install
 • Bước 10: Tiếp theo bạn chọn Next
 • Bước 11: Cuối cùng chọn Finish
Chọn Finish để hoàn tất quá trình cài đặt ứng dụng

Video hướng dẫn cài đặt phần mềm chi tiết

Lightworks được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi hiện nay bởi có nhiều tính năng nổi bật. Bạn có thể thực hiện tải ứng dụng về máy tính theo hướng dẫn trên để sử dụng. Đừng quên tham khảo nhiều tin tức công nghệ mới nhất tại website https://ie9.vn/