222 lượt xem

Tải về Microsoft Office 2019 Retail chính thức phiên bản mới

Microsoft Office 2019 là phiên bản Office nâng cấp từ Microsoft Office 2016 đã ra mắt trước đó, được hoàn thiện và chính thức ra mắt dành cho cả 2 hệ điều hành Windows và MacOS. Office 2019 là sự kết hợp hoàn hảo của Office 2016 và Office 365 giúp tăng trải nghiệm cho người dùng. Bài viết này IF9 sẽ hướng dẫn bạn cách download Office 2019 Retail.

Đánh giá tổng quan về Microsoft Office 2019 download

Microsoft Office 2019 download cho đến nay vẫn được đánh giá là bộ ứng dụng văn phòng đánh dùng nhất với nhiều công cụ và tính năng hữu ích giúp xử lý tài liệu nhanh chóng và hiệu quả. Nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng với phiên bản Office 2019 này, nhà phát hành đã bổ sung tính năng cho phép người dùng viết tay trong mọi ứng dụng của bộ công cụ để làm việc với hộp đựng từ xa cho bút nâng cao, cùng với đó là các tiện ích màn hình cảm ứng khác. Hàng tháng, Microsoft sẽ bổ sung đều đặn các tính năng mới liên quan đến bảo mật, sự cộng tác, trí tuệ nhân tạo (AI),…

Với 3 ứng dụng phổ biến nhất của bộ Office là Word, Excel và PowerPoint, Microsoft đã cải tiến thêm nhiều tính năng nâng cao để người dùng có thể quản lý tài liệu một cách hiệu quả và khoa học nhất. Ngoài ra, Microsoft còn tạo sẵn một số lượng lớn các mẫu tài liệu để những ai khi mới bắt đầu sử dụng ứng dụng không bị bỡ ngỡ quá nhiều.

Lưu ý rằng đối với hệ điều hành Window, Microsoft Office 2019 chỉ hoạt động trên Windows 10. Vì vậy, nếu máy tính bạn đang sử dụng các phiên bản Windows cũ hơn, Office 2016 sẽ là sự lựa chọn hàng đầu.

Office 2019 là phiên bản được nhiều người sử dụng nhiều nhất của Microsoft
Office 2019 là phiên bản được nhiều người sử dụng nhiều nhất của Microsoft

Những tính năng được cải tiến trên Microsoft Office 2019 retail download

Trong phần mềm Microsoft Office 2019 retail download sẽ có những tính năng nổi bật sau đây:

 • Cộng tác trong thời gian thực trên Excel: nếu như trước đây, bạn chỉ có thể cộng tác trực tuyến trên các ứng dụng Word, PowerPoint hay OneNote thì giờ đây, bạn đã có thể thực hiện điều này trên cả Excel. Điều kiện duy nhất để bạn có thể sử dụng tính năng này đó là tất cả tài liệu đều được lưu trữ trên OneDrive, SharePoint Online hoặc OneDrive for Business.
 • Để bắt đầu sử dụng, bạn nhấn vào nút Share ở góc trên bên phải màn hình Excel và gửi lời mời cộng tác đến những người bạn muốn. Sau khi người được mời chấp nhận, họ có thể tiến hành chỉnh sửa tài liệu.
 • Bạn có thể dễ dàng theo dõi ai đang chỉnh sửa tài liệu, chỉnh sửa ở đâu và chỉnh sửa những gì nhờ con trỏ màu (mỗi người cộng tác sẽ được phân một màu khác nhau).
 • Công thức và biểu đồ mới trong Excel: các hàm mới được bổ sung vào Excel bao gồm: TEXTJOIN và CONCAT (2 hàm này cho phép bạn kết hợp các chuỗi văn bản từ các dải ô khác nhau), IFS và SWITCH (2 hàm có khả năng xác định nhiều điều kiện khác nhau), MAXIFS và MINIFS (với 2 hàm mới này, việc lọc và tính toán dữ liệu theo nhiều cách khác nhau sẽ dễ dàng hơn rất nhiều). 2 dạng biểu đồ mới được đưa vào Excel bao gồm: biểu đồ phễu (có thể hiển thị trong nhiều giai đoạn của quy trình bán hàng giúp bạn thấy được triển vọng bán hàng ở mọi giai đoạn) và biểu đồ dạng bản đồ (cho phép bạn so sánh dữ liệu trên nhiều vùng địa lý, quốc gia khác nhau).
 • Tính năng mới trên Microsoft Word 2019: nhận thấy được sự thiếu sót ở phiên bản cũ và nhu cầu mới của người dùng, nhà phát hành đã bổ sung các tính năng mới nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng, gồm có: khung Translator (xóa bỏ rào cản ngôn ngữ nhờ khả năng dịch tự động thông qua việc áp dụng trí tuệ nhân tạo AI), Researcher (một tính năng tuyệt vời dành cho những ai đang thực hiện nghiên cứu trực tuyến ngay trong Word bởi nó chỉ sử dụng thông tin từ các nguồn mà Microsoft coi là đáng tin cậy nhất) và Editor (thay thế cho 2 khung Spelling và Grammar, giúp người dùng dễ dàng nhìn thấy sai sót về chính tả trong tài liệu để chỉnh sửa).
 • Các tính năng điều chỉnh mới trên PowerPoint: có 4 tính năng mới nổi bật được bổ sung trên PowerPoint 2019 mà bạn cần phải biết, đó là: Morph (hiển thị chuyển động cho các bước chuyển tiếp và bên trong slide mà không cần sử dụng đến tab Animations), Zoom (cho phép liên kết các phần của bản trình chiếu) và Designer (xem xét từ đồ họa trên slide để đề xuất bố cục hợp lý nhất cho slide), QuickStarter (giúp bạn tạo nghiên cứu và phác thảo cho bản trình bày)
 • Tính năng tự động lưu trữ: trước đây, tính năng AutoSave chỉ hoạt động trên OneDrive, OneDrive for Business và SharePoint Online. Đối với phiên bản Office 2019, bạn sẽ không phải lo lắng đến các vấn đề mất điện, sập nguồn máy tính, sự cố hệ thống hoặc các trục trặc khác vì tính năng này sẽ tự động lưu lại tất cả các chỉnh sửa của bạn.

Hướng dẫn download Microsoft Office 2019 Retail iSO và cài đặt

 • Bước 1: Các bạn truy cập vào link download Microsoft Office 2019 Retail iSO dưới đây để tải về Office 2019 mới nhất

Link download Office 2019 Retail 32+64bit

Lưu ý: file tải về sẽ là tập tin ISO nên các bạn sẽ cần sử dụng phần mềm UltraISO để đọc file ISO nha.

 • Bước 2: Giải nén file vừa download về và vào thư mục giải nén, tìm chọn file DIF rồi nhấp chuột phải chọn Mount để mở ổ đĩa ảo.
 • Bước 3: Chọn file Office trong ổ đĩa ảo vừa mở (lưu ý không chạy file setup)
 • Bước 4: Bấm chọn Setup32 nếu muốn cài bản 32-bit và chọn Setup64 nếu muốn cài bản 64-bit sau đó đợi trong ít phút để hệ thống tự động cài đặt.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc download Office 2019 Retail, bây giờ IF9 sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt bản quyền hoàn toàn miễn phí bằng Activate AIO Tools v3.1.3.

 • Bước 1: Tải phần mềm Activate AIO Tools v3.1.3 về máy theo đường link sau:

https://mc-corp.vn/download-activate-aio-tools/

 • Bước 2: Chạy file có đuôi .cmd trong thư mục đã giải nén, click chuột phải chọn Run as administrator để bắt đầu chạy chương trình.
 • Bước 3: Hãy nhấn phím L để Convert.
 • Bước 4: Tiếp tục nhấn phím số 4 để tools kích hoạt bản quyền Office 2019 Retail.

Khi thấy màn hình hiển thị giao diện như hình dưới tức là bạn đã thành công kích hoạt bản quyền Office 2019 Retail miễn phí.

Video hướng dẫn tải Microsoft Office 2019 miễn phí và cài đặt

Video dưới đây sẽ dạy cho bạn cách tải Microsoft Office 2019 miễn phí và cài đặt phần mềm về máy cực đơn giản.

Trên đây là thông tin chi tiết về tính năng và cách download Office 2019 Retail mà IF9 gửi đến bạn. Chúc các bạn sớm cài đặt Office 2019 Retail thành công.