40 lượt xem

Hướng dẫn download µTorrent (uTorrent) về máy tính

µTorrent (uTorrent) được đánh giá là ứng dụng hữu ích khi bạn cần upload và download file từ web chia sẻ torrent. Phần mềm này sử dụng công nghệ mạng chia sẻ ngang hàng P2P giúp bạn dễ dàng tải nhiều tập tin cùng lúc. Cùng tìm hiểu các tính năng nổi bật của ứng dụng uTorrent này qua nội dung dưới đây.

Giới thiệu phần mềm µTorrent (uTorrent)

µTorrent là phần mềm hỗ trợ bạn download tập tin dạng torrent được chia sẻ trên Internet. Ứng dụng có dung lượng nhỏ gọn, dễ dàng thao tác sử dụng. Đặc biệt bạn có thể truy cập mọi lúc mọi nơi, tự động điều chỉnh băng thông dựa theo internet của bạn.

Phần mềm uTorrent có dung lượng nhỏ gọn

uTorrent hỗ trợ tải file torrent quen thuộc được nhiều người dùng nhất hiện nay. µTorrent (uTorrent) được đánh giá là giải pháp tin cậy, đảm bảo an toàn cho máy tính của bạn. uTorrent thích hợp nhiều hệ điều hành khác nhau, đảm bảo  lợi ích cho người sử dụng.

Thông qua ứng dụng này, người dùng có thể tải lên hay lưu trữ, tải xuống những dữ liệu cần thiết. uTorrent mang lại hiệu quả cao khi truyền tải tập tin có kích thước lớn trên Internet.

Sử dụng phần mềm uTorrent giúp tốc độ download tài liệu nhanh chóng nên được nhiều người sử dụng. Ngoài ra, uTorrent có cơ chế quản lý file tải về hợp lý và cực kỳ hiệu quả.

Các tính năng nổi bật của phần mềm uTorrent 

µTorrent (uTorrent) sở hữu nhiều tính năng nổi bật khác nhau nên được người dùng chọn lựa. Cụ thể một số tính năng mà ứng dụng này cung cấp như:

Hiển thị quá trình chia sẻ dữ liệu qua biểu đồ 

Phần mềm uTorrent cung cấp trang biên dịch miêu tả quá trình tải dữ liệu từ cộng động Torrent. Nhờ đó mọi người có thể nắm bắt rõ ràng về quá trình chia sẻ dữ liệu diễn ra như thế nào.

Nắm bắt rõ quá trình chia sẻ dữ liệu

Mô hình tải file dữ liệu miễn phí 

µTorrent (uTorrent) là phần mềm hoạt động dựa theo mô hình Client tải file miễn phí. Mô hình Máy chủ – Máy khách được áp dụng rộng rãi với cách hoạt động là máy khách gửi yêu cầu để máy chủ xử lý và trả kết quả về máy khách.

Phân mảnh dữ liệu khi tải file dữ liệu từ người dùng

Sever sẽ hỗ trợ người dùng tải các dữ liệu và duy trì số liệu thống kê. Dữ liệu truyền từ máy chủ đến người dùng thông qua quá trình phân mảnh.

Tính năng bảo vệ bản quyền 

Sử dụng dữ liệu đã được kiểm duyệt và không ảnh hưởng tính pháp lý của bản quyền dữ liệu. Chính vì vậy bạn có thể yên tâm khi sử dụng hệ thống khi có nhu cầu.

Cho phép bạn lựa chọn mô hình sử dụng

Ứng dụng hỗ trợ người dùng lựa chọn mô hình sử dụng để thực hiện hoạt động tải, chia sẻ file dữ liệu. Trong đó có 2 mô hình được áp dụng là Private và yêu cầu bạn đăng ký thành viên.

Hướng dẫn cách tải và cài đặt phần mềm uTorrent

Để sử dụng được phần mềm µTorrent (uTorrent) thì bạn cần tiến hành tải và cài đặt về máy tính. Các bước thực hiện tải và cài đặt ứng dụng khá đơn giản như sau:

Cài đặt phần mềm µTorrent khá đơn giản
 • Bước 1: Đầu tiên bạn tắt tất cả phần mềm diệt virus trên máy tính
 • Bước 2: Bạn truy cập link tải uTorrent và nhấn chọn “ tải về”. Link tải Phần mềm µTorrent (uTorrent) TẠI ĐÂY.
 • Bước 3: Sau khi đã tải ứng dụng về, bạn vào mục Download và thực hiện nhấn đúp vào uTorrent để cài đặt.
 • Bước 4: Thực hiện nhấn Next để cài đặt.
Nhấn chọn Next để cài đặt ứng dụng vào máy
 • Bước 5: Nhấn Next để tiếp tục việc cài đặt
 • Bước 6: Nhấn Agree để cài đặt ứng dụng
Chọn Agree để thực hiện cài đặt tiếp tục
 • Bước 7: Bỏ chọn “Install Opera Broser” và thực hiện nhấn Next để cài đặt.
 • Bước 8: Bỏ chọn mục “Install SpyHunter” và tiếp tục nhấn Next để cài đặt.
 • Bước 9: Nhấn Next để cài đặt phần mềm.
 • Bước 10: Nhấn Next để cài đặt ứng dụng.
Chọn next để tiếp tục thực hiện cài đặt
 • Bước 11: Bạn thực hiện chờ đợi việc cài đặt hoàn tất và nhấn Finish để kết thúc.

Video hướng dẫn cài đặt phần mềm chi tiết nhất

Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm uTorrent

Sau khi đã download µTorrent (uTorrent) về máy tính thì bạn cần tìm hiểu cách sử dụng. Thao tác sử dụng phần mềm này khá đơn giản như sau:

Sử dụng phần mềm µTorrent diễn ra đơn giản

Cách tải về file torrent

Đầu tiên bạn nhấp chuột vào biểu tượng dấu cộng + rồi tìm đến file Torrent mình đã tải về và nhấn Open. Sau đó bạn chọn phân vùng ổ cứng khác để lưu file, mặc định lưu trong thư mục của ổ C. Sau khi tải xong file torrent sẽ có một popup thông báo Download Complete.

Cách tạo file torrent để thực hiện chia sẻ

Để tạo file torrent bạn thực hiện nhấn vào biểu tượng hình tệp tin, chọn Thêm tập tin hoặc Thêm Folder tùy theo. Sao đó bấm “tạo” là hoàn tất việc tạo file torrent để chia sẻ.

Như vậy cách sử dụng phần mềm này không quá phức tạp và khó khăn. Chỉ cần bạn thực hiện đúng thao tác là công việc sẽ diễn ra suôn sẻ, dễ dàng.

Chọn thêm tập tin hoặc thêm thư mục tùy ý

Cấu hình để cài đặt phần mềm µTorrent Pro

Để cài đặt phần mềm µTorrent (uTorrent) sẽ yêu cầu cấu hình máy tính như sau:

 • Hệ điều hành: Windows XP / Vista / 7/8 / 8.1 / 10
 • Bộ nhớ yêu cầu 1GB RAM
 • Dung lượng đĩa cứng trống khoảng 70MB
 • Bộ xử lý từ Intel Pentium 4 trở lên

µTorrent (uTorrent) là phần mềm giúp người dùng download các tập tin torrent dễ dàng và nhanh chóng. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn thuận lợi trong việc cài đặt phần mềm về sử dụng. Để tham khảo nhiều tin tức công nghệ khác, bạn hãy truy cập website https://ie9.vn/.