12 lượt xem

Download và cài đặt phần mềm SPSS 20 full VĨNH VlỄN 2022 | Ie9.vn

Trong bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tải và cài đặt phần mềm SPSS 20 đầy đủ. IBM SPSS là phiên bản phần mềm được nhiều người dùng ưa chuộng hiện nay, nhờ cài đặt đơn giản và hỗ trợ đầy đủ các tính năng quan trọng của quá trình nghiên cứu và phân tích dữ liệu.

SPSS là gì?

SPSS – tên đầy đủ là Gói thống kê cho Khoa học xã hội ra đời năm 1968, được gọi là chương trình máy tính dùng để phân tích thống kê, quản lý dữ liệu và vẽ đồ thị. Phần mềm SPSS hỗ trợ xử lý và phân tích dữ liệu hạng nhất và được tải xuống dưới dạng tệp Excel.

Trên thực tế, chúng ta thường thấy rằng, trước khi phân tích đúng, dữ liệu đầu vào cần được chỉnh sửa. SPSS có nhiều chức năng, nó tạo ra nhiều phương tiện và tổng hợp. Nó có thể nhanh chóng tái phân tích dữ liệu, loại bỏ các biến mới có thể có hoặc có thể không cụ thể hơn đối với các biến mới. Phân tích và chỉnh sửa tất cả dữ liệu từ mọi nguồn – Đây là những tính năng đáng tự hào của phần mềm này.

Điểm nổi bật của phần mềm SPSS 20

Phân tích dữ liệu

Giờ đây, SPSS có thể mở tất cả các loại dữ liệu từ các nguồn khác nhau và tất nhiên, hiển thị nó một cách nhanh chóng. Cho dù dữ liệu đơn giản hay phức tạp, nó có thể được mở thành hai trang trong cửa sổ Data Editor. Bạn cần sử dụng tùy chọn menu của phần mềm này để phân tích dữ liệu, nó sẽ hơi phức tạp nhưng không khó sử dụng lắm.

Cửa sổ đầu ra SPSS

Cửa sổ hiển thị đầu ra SPSS là duy nhất, vì nó sẽ mở ra một cửa sổ mới chỉ với một cú nhấp chuột OK. Và bạn chắc chắn sẽ nhìn thấy ngay một biểu đồ tuyệt đẹp với rất nhiều số liệu thống kê. Giao diện của cửa sổ này khác với thiết kế và cấu trúc của cửa sổ Data Editor. Không giống như Excel, phần mềm SPSS sử dụng các cửa sổ khác nhau cho dữ liệu của bạn và sẽ tạo ra kết quả của các bài kiểm tra đó.

So sánh đồ thị nhóm con

Rất đáng để khám phá để thử phiên bản này của SPSS, nó có rất nhiều plugin, sẽ có rất nhiều khả năng lập trình trong menu. Thay vì biết tất cả về Python, IBM đã viết những thứ này cho bạn. Bạn không còn phải lo lắng về nguồn gốc của chúng, chỉ cần chọn Install Python trong quá trình cài đặt phần mềm SPSS.

Cửa sổ soạn thảo cú pháp SPSS

Trong cửa sổ soạn thảo cú pháp, bạn có thể nhập và thực thi mã SPSS, tóm tắt những gì được gọi là cú pháp SPSS. Nhưng ngoài việc gõ lệnh, chúng có thể được dán thông qua các tùy chọn menu. Và tất nhiên, hầu hết mọi người có thể sử dụng cửa sổ cú pháp mà không cần phải biết cú pháp SPSS này.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng SPSS hỗ trợ một menu đẹp và cú pháp có thể được lưu, chỉnh sửa, lặp lại và chia sẻ bởi các dự án và người dùng. Đây là lý do tại sao SPSS khuyến nghị sử dụng cú pháp.

Báo cáo SPSS

Nếu bạn là người dùng trung thành của SPSS, bạn sẽ nhận thấy rằng các mục đầu ra thông thường của SPSS sẽ là đồ thị và bảng. Chúng sẽ dễ dàng sao chép hơn trong các chương trình khác.

Báo cáo SPSS này sẽ giúp bạn tái tạo các sơ đồ và biểu đồ dự án của mình trong bất kỳ trình xử lý văn bản nào ở định dạng văn bản đa dạng thức, với phông chữ hoặc các cạnh hoặc nhiều hơn được lưu trữ trong bố cục ban đầu.

Bảng và biểu đồ SPSS

Các biểu đồ và sơ đồ SPSS cơ bản sẽ khiến bạn thực sự hài lòng khi thực hiện các dự án của mình. Bằng cách đó, các biểu đồ và đồ thị của bạn sẽ được tạo nhanh chóng và dễ dàng.

Chắc chắn, bạn có thể thấy rằng biểu đồ SPSS thường có thiết kế và xu hướng hạn chế, nhưng đừng quá coi trọng chúng, vì đã có cách để xử lý vấn đề này. Đơn giản chỉ cần phát triển và áp dụng các mẫu sơ đồ SPSS. Chỉ cần nỗ lực hơn một chút, bạn có thể tạo ra nhiều điều tuyệt vời hơn.

Kiểu đầu ra

Nếu bạn đã quen thuộc với SPSS 20, tất nhiên, bạn có thể thấy nhiều tính năng hấp dẫn. Một trong những điểm hấp dẫn mà chúng ta đang nói đến là định dạng có điều kiện của SPSS PivotTables, định dạng này sẽ cung cấp cho bạn một định dạng có điều kiện và bạn sẽ làm việc trong các giới hạn có điều kiện đó.

Báo cáo web

Bạn có lo lắng rằng người nhận có một bản sao của SPSS không? Đừng lo lắng về điều này. Các phiên bản mới hơn của SPSS 20 hỗ trợ Báo cáo web: Báo cáo web này đã được thiết kế lại hoàn toàn, không còn hương vị cũ, làm cho nó tương tác hơn.

Dự báo không-thời gian (STP)

Bạn sẽ thấy một menu mới khác trong Trình hướng dẫn Lập mô hình Không gian Địa lý. Nếu dữ liệu được thu thập trong một khoảng thời gian dài và ở các vị trí khác nhau, Dự đoán không gian-thời gian cho phép xây dựng các mô hình tuyến tính – sẽ khó tìm thấy trong một chương trình máy – các thuộc tính khác để chỉnh sửa phân tích dữ liệu.

Hướng dẫn tải xuống và cài đặt SPSS 20

Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cài đặt 2 phiên bản phần mềm SPSS 20:

  • SPSS 20 đầy đủ, đầy đủ chức năng:

Đây là phiên bản bạn cần sử dụng, các bước kích hoạt cũng khá đơn giản. Phiên bản đầy đủ tính năng tương tự như phần mềm có bản quyền, thích hợp sử dụng lâu dài.

  • SPSS 20 đã được kích hoạt:

Phiên bản này có ưu điểm là dung lượng nhỏ hơn, đã được kích hoạt sẵn nên tất cả những gì bạn phải làm là tải về và cài đặt thì mới có thể sử dụng mãi mãi. Nhưng bù lại một số tính năng sẽ bị loại bỏ. Nếu bạn là người dùng không chuyên nghiệp, bạn có thể chọn sử dụng phiên bản này.

Hướng dẫn cài đặt đầy đủ SPSS 20 BẮT BUỘC, đầy đủ các tính năng:

Bước 1: Tải xuống và cài đặt

Bước đầu tiên là tải tập tin cài đặt phần mềm từ liên kết bên dưới, sau đó tải xuống bằng WinRAR. Nếu bạn chưa cài đặt phần mềm WinRAR, bạn có thể xem: Toàn bộ hướng dẫn cài đặt WinRAR

Liên kết Google Drive:

Vuốt để giải nén tệp đính kèm vào tệp đã tải xuống

Liên kết sao lưu (Google Drive):

Xem thêm: SPSS 22, SPSS 26

Sau khi tải về, hãy tải WinRAR như hình bên dưới.

Lưu ý quan trọng: Khi bạn đã tải xuống và tải xuống tệp cài đặt, bạn phải tắt kết nối Internet trước khi bắt đầu quá trình cài đặt.

Chạy tệp cài đặt.

Bấm tiếp.

Chọn cùng một tùy chọn giấy phép cho một người dùng, rồi bấm Tiếp theo.

Vui lòng kiểm tra nhà phát triển để chấp nhận các điều khoản và điều kiện. Sau đó nhấn Next để sang bước tiếp theo.

Tại đây, bạn có thể nhập email và tên tùy ý cho tổ chức. Bấm tiếp.

Theo mặc định, phần mềm sẽ sử dụng tiếng Anh. Nếu muốn chuyển sang ngôn ngữ khác, bạn có thể chọn cài đặt thêm các ngôn ngữ khác. Sau đó nhấn Next để sang bước tiếp theo.

Nhấp vào Thay đổi nếu bạn muốn thay đổi đường dẫn cài đặt. Ở đây, chúng tôi để mặc định. Nhấn Next để tiếp tục.

Nhấp vào Cài đặt để bắt đầu quá trình cài đặt.

Phần mềm SPSS 20 sẽ mất vài phút để hoàn tất quá trình cài đặt.

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, một cửa sổ như bên dưới sẽ xuất hiện. Vui lòng bấm OK.

Bước 2: Kích hoạt SPSS 20. giấy phép vĩnh viễn của phần mềm

Sau khi nhấn OK ở bước tiếp theo, phần mềm sẽ hiển thị cửa sổ License. Tại thời điểm này, hãy kiểm tra tùy chọn Licens My Product Now và nhấp vào Next.

Điền vào dòng 285DD4CD2854F4E67605 Nhập mã ở cuối phần và nhấp vào Tiếp theo.

Nhấn Next để tiếp tục.

Chọn tùy chọn ở trên như được hiển thị và nhấp vào Tiếp theo.

Nhấp vào Nhập mã giấy phép

Sao chép mã sau vào hộp Mã Giấy phép: Một phần của mã kích hoạt

Sau đó nhấp vào Tiếp theo.

Hộp thoại bên dưới cho biết bạn đã kích hoạt thành công phần mềm SPSS 20. Bây giờ bạn có thể sử dụng phần mềm này mãi mãi. Bấm tiếp.

Nhấn Finish để hoàn tất quá trình cài đặt và kích hoạt.

Phần mềm SPSS 20 có thể không xuất hiện trên màn hình nền. Để mở phần mềm, bạn gõ vào thanh tìm kiếm và truy cập vào phần mềm như hình bên dưới.

Khi mở lần đầu tiên, một hộp thoại Win 10 sẽ hiện ra như hình bên dưới. Nhấp vào Cho phép truy cập.

Dưới đây là giao diện phần mềm IBM SPSS 20.

Thẻ giải nén Avast Premier: 97483743

Xem Ngay  Download Free MKV to MP4 Converter | Ie9.vn