Du học Đài Loan – Tổ chức giáo dục Netviet

Du học đài loan có thực sự tốt như các bạn sinh viên chia sẻ? Đây là một trong những địa điểm lý tưởng để nâng cao hơn nguồn kiến thức bất tận. Tuy nhiên với nhiều bạn trẻ khi đến đất nước xa lạ ắt hẳn sẽ có “bỡ ngỡ”. Vì thế hãy theo dõi bài viết để có thêm kinh nghiệm du học tại đây nhé.

Du học Đài Loan

Du học Úc

Chuẩn bị giấy tờ và visa

Việc chuẩn bị du học Đài Loan mặc dù không mấy khó khăn. Tuy nhiên khi nhập cư tại các nước khác thì bạn cần chuẩn bị giấy tờ đầy đủ theo quy định. Đài Loan không mấy khắt khe trong vấn đề này nhưng cũng phải có đầy đủ thủ tục.

Thời gian vừa qua có rất nhiều người trượt visa bởi vì lý do Đài Loan thắt chặt hơn về chính sách. Đặc biệt bạn phải có giấy chứng thực bằng tốt nghiệp tại TECO. Chuẩn bị về giấy khám sức khỏe để có thể được cấp visa cũng như theo học tại đây.

Đài Loan cũng sẽ yêu cầu bạn chứng mình tài chính của mình. Tuy nhiên điều này không bắt buộc tại một số nơi.

Du học Đài Loan đơn giản và nhanh chóng

Chuẩn bị về hành lý

Bởi vì Việt Nam và Đài Loan không cách xa về địa lý cho nên thời tiết khí hậu cũng không có sự thay đổi đáng kể. Về hành lý khi du học Đài Loan thì bạn chỉ cần mang theo những thứ cần thiết. Nên chuẩn bị tài chính và đến Đài Loan để mua thì sẽ đỡ mất công mang theo.

Mức giá ở đây rất phù hợp, không sợ bị nói giá cao nên bạn yên tâm về vấn đề này. Các loại đồ ăn tại đây cũng rất dễ ăn, không khác với Việt Nam nhiều. Tuy nhiên nếu như bạn là một người khó thích nghi thì có thể mang theo gia vị phù hợp với sở thích của mình.

Chỉ nên lựa chọn những thứ cần thiết như: quần áo phù hợp, thuốc uống, gia vị, sách vở… Vì quá trình di chuyển xa nên không nên mang quá nhiều đồ cồng kềnh.

Du học Đài Loan cần điều kiện gì?

Du học Đài Loan hệ Đại học

Đối với những sinh viên muốn học hệ Đại học tại Đài Loan thì cũng cần tốt nghiệp THPT. Cần đáp ứng điều kiện về ngôn ngữ. Cấp độ 3 về Hoa ngữ hoặc đạt IELTS 5.5. Du học Đài Loan cần những điều kiện như sau:

  • Tốt nghiệp THPT không được quá 4 năm
  • Đạt 6.0 điểm trung bình toàn kỳ THPT
  • Nộp hồ sơ vào 2 đợt trong năm là cuối tháng 1 và cuối tháng 3

Du học Đài Loan hệ thạc sĩ

Du học Đài Loan hệ thạc sĩ cũng cần những điều kiện sau:

  • Tốt nghiệp Đại học
  • Đạt 6.0 tất các kỳ Đại Học
  • Nộp hồ sơ vào tháng 1 và tháng 3
Du học Đài Loan khi tốt nghiệp lớp 10 trở lên

Du học Đài Loan học phí bao nhiêu?

Vấn đề học phí là một trong những vấn đề được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Việc du học Đài Loan thực chất không tốn kém như bạn nghĩ. Mức học phí tại các trường Đại học ở đây sẽ tùy thuộc vào thời gian học cũng như quá trình học tiếng.

Hệ đại học tại đây kéo dài từ 4 đến 6 năm. Hệ cao đẳng và cao học thì sẽ diễn ra từ 2 đến 2,5 năm. Ngoài ra còn có thời gian học tiếng 1 năm.

Đài Loan là một trong những nơi có khí hậu ôn hòa. Thích hợp với các bạn sinh viên Việt Nam và có thể thích nghi nhanh chóng. Hơn nữa trong những năm trở lại đây hệ thống giáo dục của Đài Loan đang rất chất lượng, cơ sở vật chất được nâng cao, hiện đại.

Mặc dù Du học Đài Loan sẽ khá lạ lẫm với các bạn trẻ nhưng đây là môi trường giúp bạn có thể trải nghiệm tốt. Thụ hưởng được khối kiến thức nâng cao từ đó có cơ hội tìm kiếm việc làm tốt hơn so với Việt Nam.

Tại sao nên du học Đài Loan?

Đất nước có nền giáo dục tiên tiến

Hiện nay Đài Loan được biết đến là đất nước có nền giáo dục tiên tiến. Với hệ thống giáo dục vượt trội, giáo viên và giảng viên tại đây được đào tạo với chuyên môn cao. Việc đầu tư vào cơ sở vật chất cũng được Sở giáo dục Đài Loan chú trọng.

Một số trường đại học nổi tiếng của Đài Loan có thể kể đến như: National Taiwan University, National Cheng Kung University, National Tsing Hua University, National Chiao Tung University…. Các trường được xếp vào loạt 100 trường có chất lượng hàng đầu thế giới.

Du học Đài Loan sẽ có nhiều cơ hội khởi nghiệp

Môi trường sống gần gũi, thân thiện

Bởi vì vị trí địa lý không quá xa Việt Nam cho nên sẽ tạo cho bạn sự thân thiện ở đây. Nền văn hóa khá giống nhau cho nên khi học tập tại đây sinh viên có thể trải nghiệm một cách thoải mái nhất. Không quá gò bó, không áp lực, chất lượng tiếp thu kiến thức cao hơn.

Chi phí du học Đài Loan thấp

Du học Đài Loan là lựa chọn của các bạn sinh viên bởi vì học phí tại đây cũng thấp hơn so với các nước khác. Đối với các bạn sinh viên du học dạng tự túc thì cả học phí và sinh hoạt chỉ khoảng 5 -6.000 USD. Ngoài ra bạn có thể vừa học và làm thêm bởi vì nhà trường không quá khắt khe trong lịch học. Vừa có thêm chi phí lại vừa có cơ hội được học hỏi kinh nghiệm trong môi trường Đài Loan.

Hy vọng những thông tin chia sẻ về kinh nghiệm Du học Đài Loan sẽ giúp bạn có thêm động lực lựa chọn con đường riêng cho mình. Đến Đài Loan bạn sẽ được thỏa mãn đam mê, nhiệt huyết và hơn hết là thay đổi tư duy bản thân.

Viết một bình luận