Những thông tin cần biết về du học Úc

Du học Úc sẽ mở ra con đường cho các du học sinh tiếp cận một nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Tuy nhiên, chắc chắn các bạn có rất nhiều điều cần phải tìm hiểu trước khi chọn cho mình nơi du học thích hợp. Sau đây là những thông tin cần biết về du học Úc, giúp các bạn sinh viên có thêm kiến thức cần thiết để chuẩn bị cho việc du học của mình được thuận lợi.

1.Chi phí du học úc

2.Điều kiện du học úc

3.Tổng quan về nước úc

4. Du học singapore

Tổng quan về hệ thống giáo dục nước Úc

Nước Úc rất rộng lớn với diện tích lớn gấp 23 lần so với diện tích Việt Nam của chúng ta. Thế nhưng dân số lại chỉ hơn 25 triệu dân.Thế nên nước Úc được xem là một trong những quốc gia đáng sống với nhiều chế độ phúc lợi tốt nhất. Ngoài ra, nước Úc có khí hậu ôn hòa và môi trường sống trong lành, là nơi có yên bình và an toàn cho mọi người.

Bên cạnh đó, Úc còn là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến hiện đại bậc nhất. Nước Úc có hệ thống giáo dục với hơn 40 trường đại học lớn và rất nhiều trường nhỏ. Trong đó, có đến 7 trường đại học nằm trong top 100 các trường hàng đầu thế giới hiện nay.
Các trường đại học ở Úc chịu sự kiểm soát từ chính phủ nhưng mỗi trường đều là những tổ chức riêng biệt. Do vậy, tùy trường sẽ có chương trình học và điều kiện dành cho du học sinh khác nhau.

Những thông tin cần biết về du học Úc

Độ tuổi được đi du học Úc

Độ tuổi tối thiểu để được cấp visa du học Úc là 6 tuổi. Tuy nhiên, nếu ở độ tuổi dưới 18 tuổi, khi du học Úc phải cần có một số điều kiện phù hợp.
– Phải có cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng sang Úc.
– Phải sống cùng những người thân ở Úc có điều kiện thích hợp.
– Được các trường cung cấp những giấy tờ chứng nhận xác thực về chỗ ở hoặc giấy tờ cam kết về việc sắp xếp hỗ trợ các chế độ phúc lợi tổng quát.

Trình độ học vấn yêu cầu khi đi du học Úc

Mỗi trường học, bậc học và ngành học khác nhau sẽ có những yêu cầu khác biệt về trình độ học vấn của các du học sinh.Tuy nhiên, về cơ bản, sẽ có những yêu cầu chung như sau:

  • Bậc Phổ thông: Cần có bảng điểm trung bình môn phù hợp và chứng chỉ tiếng Anh. Ở mỗi trường sẽ có quy định về điểm số và bằng cấp khác nhau.
  • Bậc Đại học: Với các sinh viên Việt Nam cần phải học hết năm nhất. Đối với các bạn đã học ở Úc trước đó, cần có Chứng Chỉ Trung Học Australia, hoặc các chứng chỉ của nước ngoài được chấp nhận tương đương. Có GPA lớn hơn 7.0 hoặc 1 số trường chỉ cần từ 6.5 trở lên.
  • Bậc Sau đại học: Đã có bằng đại học ở bất kì trường nào. Tùy thuộc vào những đề án nghiên cứu hoặc kinh nghiệm công việc đã làm để trường xem xét năng lực.
  • Trường đào tạo tiếng Anh: Học sinh, sinh viên có thể sẽ tham gia bài kiểm tra đầu vào theo đề riêng của mỗi trường.
  • Trường đào tạo nghề: Thông thường, nhiều trường không yêu cầu thi đầu vào. Tuy nhiên sẽ có những nghề yêu cầu phải có kinh nghiệm làm việc trước đó hoặc phải học 1 số môn cần thiết trước khi tham gia khóa học chính thức.


Nhiều trường sẽ yêu cầu du học sinh cần phải tham gia các khóa học dự bị với thời gian từ 8 tháng đến 1 năm. Khóa học này sẽ dành cho các du học sinh chưa đủ điều kiện để học chính thức

Những thông tin cần biết về du học Úc

Nộp đơn đăng ký một trường học ở Úc

Trước tiên, bạn cần tìm hiểu kỹ yêu cầu và các ngành học của các trường học mà bạn quan tâm. Hầu hết các trường đại học, cao đẳng sẽ có những mẫu đăng ký, bạn có thể tải về và nộp đơn theo đúng quy định. Bạn sẽ phải chuẩn bị những bằng cấp tiếng Anh và chứng nhận về học vấn phù hợp với điều kiện của từng trường học quy định.
Tất cả thông tin và bằng cấp gửi đi đều được dịch sang tiếng Anh. Nếu được chấp nhận đơn đăng ký thì bạn sẽ nhận được “Thư mời học”. Trong thư sẽ nêu rõ những thông tin cụ thể về điều kiện nhập học, ngành nghề, học phí và những quy định của nhà trường. Bạn cần phải đáp ứng tất cả những yêu cầu cụ thể và đủ khả năng tài chính để theo học. Sau khi bạn xác nhận và thanh toán các khoản đặt cọc trước theo quy định, bạn sẽ nhận được “Xác nhận nhập học”.

Điều kiện tài chính khi du học Úc

Vấn đề chứng minh tài chính rất quan trọng đối với các sinh viên có ý định du học tự túc tại Úc. Đây là yếu tố quyết định cho hồ sơ du học của bạn có được chấp nhận hay không.
Các giấy tờ liên quan đến khả năng tài chính và nguồn thu nhập sẽ nộp cùng hồ sơ khi xin visa du học Úc. Nếu có nguồn tài chính phù hợp với yêu cầu của trường thì bạn sẽ dễ dàng được chấp nhận. Nếu không có bằng chứng về khả năng tài chính, lãnh sự quán sẽ có quyền từ chối cấp visa cho bạn ngay lập tức.
Thông thường, bạn cần phải cung cấp giấy tờ chứng minh tài chính đủ cho chi phí sinh hoạt và học phí trong 1 năm đầu. Giấy tờ chứng minh có thể là sổ tiết kiệm của ngân hàng hoặc giấy tờ nhà đất, tài sản…


Qua những thông tin được chia sẻ ở trên, chắc hẳn bạn đã có thêm rất nhiều kiến thức để chuẩn bị hồ sơ du học đầy đủ nhất. Du học Úc mở ra một con đường thành công đến tương lai cho các bạn trẻ hiện nay. Hy vọng bạn sẽ chọn được trường học và ngành học phù hợp nhất và sẽ có những năm tháng du học tích lũy thật nhiều kiến thức hay.

Viết một bình luận