Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Sẽ có những dịp bạn phải giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh, ví dụ như đi phỏng vấn, đi học buổi đầu ở một lớp tiếng Anh, hay khi bạn gặp một người bạn nước ngoài. Khả năng tiếng Anh tốt và cách nói chuyện duyên dáng sẽ gây được ấn tượng tốt ngay từ vài phút đầu tiên đấy.

1.Học tiếng Anh

2.Du học Úc

3.Du học Canada

4.Du học Hàn Quốc

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Khi nào bạn nhận ra mình cần phải giới thiệu bản thân?

Có khi nào bạn gặp một người bạn mới, đặc biệt là người nước ngoài và cảm thấy việc bắt đầu cuộc trò chuyện thật khó khăn không? Đó là bởi bạn chưa cho người đối diện một chút “manh mối” nào về mình. Họ có thể sẽ hỏi bạn một số câu như:
Can you please tell me a little bit about yourself?
I would like to hear more about you
Can you tell me something about yourself?
Những câu nói trên rất thông dụng và đó là dấu hiệu cho thấy người kia đang rất tò mò với bạn đấy. Vậy còn chần chừ gì nữa? Đây chính là lúc bạn thể hiện khả năng của mình và gây ấn tượng với họ. Dù có giới thiệu theo cách nào, một màn giới thiệu tốt nên có những thông tin sau:
-Lời chào
-Họ và tên
-Nơi ở hiện tại và quê quán (nếu quê quán không phải là nơi bạn đang sinh sống hiện tại)
-Sở thích
Nếu hai người là đồng nghiệp mới thì có thể kể thêm về kinh nghiệm của mình.
Vậy chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết cách trình bày những thông tin trên nhé

Lời chào

Gặp ai thì gặp, lời chào vẫn luôn cần phải nói trước tiên. “Hi” và “Hello” là 2 cách phổ thông nhất để chào. Nhưng như vậy thì hơi cứng nhắc. Chúng ta còn rất nhiều cách khác để chào như:
-Good morning. Wish you have a great day: Chào buổi sáng. Chúc bạn một ngày tốt lành.
-Nice/ Good/ Great/ Pleased/ It’s my honor/ It’s my pleasure /It’s great/to meet/see you: Rất vui được gặp bạn.
Ví dụ: Good morning. It’s great to see you.

Họ và tên

Những câu như “My name is…”, “I am….” là những câu rất phổ biến mà nhà trường nào cũng dạy bạn. Tuy nhiên, để cách giới thiệu tự nhiên một chút, cũng như để người đối diện biết cách gọi bạn sao cho thân mật, hoặc giả dụ tên bạn quá dài, họ sẽ biết cách gọi như nào để nói chuyện dễ dàng hơn, thì chúng ta có những cách sau:
“My full name is…but you can call me….for short”
“My name is…but just call me… . That’s how everyone calls me”
Ví dụ:
-My full name is Nguyen Lan Phuong, but you can call me Phuong for short.
-My full name is Nguyen Lan Phuong, but just call me Phuong. That’s how everyone calls me.

Nơi ở – Quê quán

Khi giới thiệu về quê quán, bạn có thể nói như sau:
I was born in
My hometown/homelane/native land/ is
I am from
I come from
Còn khi giới thiệu về nơi bạn đang sinh sống, có thể nói:
I am currently living and working in
I’m living in
Ví dụ: I was born and raised in Hanoi and now I’m still living here.
Nhìn chung đây là phần không cần nói quá dài, trừ phi 2 người có hứng thú tìm hiểu về quê hương của nhau thì sẽ nói sâu hơn về sau chứ không phải trong phần giới thiệu nhé.

Sở thích

I am interested in something
I am fond of something
I have a passion for something
I am into something
My hobby is/ hobbies are
I like/enjoy/love
Ví dụ:
I love singing and listening to music. Music is such a therapist to me and it helps me go through many ups and downs. Being a singer was also my dream, but now it’s just a hobby. I suggest the new album of Gabriel Conte to you. He is really talented and his album “belong” is so touching.

Trình độ học vấn


I have been studying/ studied
I have learned
I graduated
I was in (khi nói về ngành học/ khoa)
Ví dụ: I am now studying at British University Vietnam and majored in Digital Marketing. BUV is an amazing school with the most supportive teachers and friends. You can come visit my school anytime you want to. I will be your personal tour guide.
Đây là cách bạn giới thiệu về học vấn của mình với một người bạn. Nhưng nếu bạn đang giới thiệu với nhà tuyển dụng, bạn cần giới thiệu một cách ấn tượng và trang trọng hơn. Ví dụ như:
I am now studying in British University Vietnam and majored in Digital Marketing. Schooling is vital so I always try my best to get the highest GPA that I can. Here is my original university transcript this year..

Kinh nghiệm làm việc

I experienced in
I have worked at
I performed the work of
Ví dụ:
I have worked at LVMH for 2 years, which is a multinational company. My job was to search and predict new fashion trends and from there, I created a marketing strategy with the creative department and directly participated in monitoring the production. During that 2 year-period, I have some certain achievements, like 30% month sales 5 months ago. But after spending such a long time at LVMH, I realised I no longer belonged to that place. There was so much pressure and I was home sick as well. The high month salary couldn’t cover my sorrow. Coming back to Vietnam is what I chose and that’s a wise decision.

Trên đây là một số cách để mọi người có thể giới thiệu về bản thân và có thể dùng được trong khá nhiều ngữ cảnh. Tuy nhiên, mọi người cũng không nên quá phụ thuộc vào nó mà cứ hãy thoải mái nói về bản thân mình một cách chân thực nhất. Chỉ cần trau dồi vốn từ, hiểu bản thân và thêm một chút tự tin thôi là có thể giới thiệu hay rồi.
Chúc mọi người không gặp khó khăn khi giới thiệu về mình nữa nhé.

Viết một bình luận