153 lượt xem

Hướng dẫn chi tiết cách tải Font Autocad

Để có thể gõ tiếng Việt có dấu trong AutoCAD, bắt buộc chúng ta phải cài thêm font chữ AutoCAD, đây là mẫu phông dành riêng cho phần mềm thiết kế đồ họa này. Vậy làm thể nào để tải Font Autocad. Hãy cùng IE9 tham khảo trong bài viết dưới đây.

Phần mềm Autocad là gì? Tìm hiểu về Font Autocad full SHX

Phần mềm Autocad

AutoCAD là phần mềm hỗ trợ vẽ kỹ thuật trên máy tính, chủ yếu được sử dụng trong ngành xây dựng hoặc các ngành liên quan đến nội thất nhà cửa với thế mạnh thiết kế hình ảnh 2D. AutoCad là cái tên nổi tiếng trong giới kỹ thuật cũng như 3DS MAX. Nếu như 3DS MAX được coi là ông vua trong thiết kế độ họa 3D (đồ họa 3 chiều) thì AutoCAD lại thống trị các bản vẽ 2D hiện nay.

Việc tải Font  AutoCAD full SHX không có gì khó khăn cả, nó cũng đơn giản như việc cài font cho máy tính.

Hướng dẫn cài Font Autocad full 2022

Trước khi tìm kiếm và tải bộ font Autocard full 2022 đầy đủ nhất với dung lượng lớn và cần nhiều thời gian để khắc phục vấn đề. Bạn cần phải hiểu rằng trong bản vẽ đó đang sử dụng loại font chữ nào, từ đó mới có thể tìm kiếm đúng loại font chữ được sử dụng để khắc phục vấn đề. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Trước hết bạn mở bản vẽ bị lỗi font chữ đó lên.

Bước 2: Kích chuột trái vào dòng Textđang bị lỗi font chữ, sau đó nhập vào lệnh LI.

Nhập vào lệnh LI

Bước 3: Trong cửa sổ Edit hiển thị, bạn để ý mục Style sẽ là kiểu font chữ đang sử dụng. Tương ứng với kiểu font chữ đó là loại font chữ được áp dụng ngay dưới mục Typeface. Nếu font chữ trong bản vẽ của bạn sử dụng font chữ nào thì nó sẽ hiển thị đúng tên font chữ đó và đây cũng là mấu chốt để giải quyết vấn đề.

Cửa sổ Edit hiển thị

Bước 4: Khi đã biết chính xác loại font chữ trong bản vẽ CAD đang sử dụng, bạn chỉ cần kích hoạt trình duyệt web và truy cập vào trang tìm kiếm www.google.com. Nhập tên loại font chữ đó vào khung trống và nhấn Enter.

Nhập tên loại font vào khung trống

Bước 5: Rất nhanh bạn sẽ thu về rất nhiều kết quả tìm kiếm tương ứng, trong đó các link sẽ hiển thị đúng tên font chữ mà bạn đang tìm kiếm. Hãy lựa chọn một trang web bât kỳ, sau đó tải font đó xuống máy tính.

Bước 6: Sau khi tải font chữ đó về máy tính, bạn copy (hoặc giải nén nếu font chữ đó được nén lại) rồi paste vào thư mục Font trong thư mục cài đặt Autocad với đường dẫn như sau:

Đối với AutoCad 2004 và 2007

  • 32-bit: C:\Program Files\AutoCAD 20xx\Fonts
  • 64-bit: C:\Program Files (x86)\AutoCAD 20xx\Fonts
Giải nén

Đối với AutoCad 2010 hoặc mới hơn

  • 32-bit: C:\Program Files\Autodesk\AutoCAD 20xx\Fonts
  • 64-bit: C:\Program Files (x86)\Autodesk\AutoCAD 20xx\Fonts

Bước 7: Tắt phần mềm Autocad rồi bật lại và mở bản vẽ đó lên sẽ thấy font chữ sẽ không bị lỗi. Nếu font chữ vẫn bị lỗi thì có thể là do bạn tìm chưa đúng tên font thiếu.

Lưu ý việc tìm kiếm đúng tên font chữ bị thiếu là rất quan trọng để giải quyết vấn đề lỗi font chữ trong các bản vẽ CAD.

Video hướng dẫn tải full Font Autocad cho android về máy

Video dưới đây sẽ dạy cho bạn cách tải và cài đặt full Font Autocad cho android về máy tính cực chi tiết.​

Trên đây là cách tải Font Autocad để viết được tiếng Việt mà IE9 muốn chia sẻ đến các bạn. Với những người mới sử dụng AutoCAD thì đây là kho tài nguyên nên có trong máy và bạn cũng có thể tham khảo thêm các lệnh AutoCAD để sử dụng thành thạo hơn.