Windows 8 Download 32 bit link chuẩn và hướng dẫn cài đặt

Như các bạn cũng đã biết thì hệ điều hành Windows 7 không còn được Microsoft hỗ trợ nữa. Do vậy những ai vẫn kiên trì sử dụng hệ điều hành này sẽ phải chấp nhận lỗi hỏng bảo mật khi chúng xuất hiện. Cách tốt nhất được đưa ra là nâng cấp lên hệ điều hành win 10 nếu như máy tính sở hữu cấu hình tương đối và có chạy ổ SSD.

Trường hợp máy tính cấu hình không cao thì sự lựa chọn tốt nhất cho bạn chính là sử dụng hệ điều hành win 8 với giao diện chuyên nghiệp, chức năng tương tự giống win 10 đảm bảo tiện lợi hơn trong thao tác và sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn tải phần mềm  Windows 8 Download 32 bit  và cài đặt chi tiết. Mời bạn cùng tham khảo nhé!

Đôi nét về hệ điều hành Windows 8 product key

Hệ điều hành win 8 được hãng Microsoft ra mắt từ ngày 01/08/2012, là phiên bản nâng cấp kế tiếp của win 7 với nhiều tính năng nổi bật được thêm vào cộng với giao diện nhiều cải tiến.  Tuy nhiên xét về cơ bản thì Windows 8 cũng giống y hệt windows 7 về môi trường làm việc. Gồm có một giao diện máy tính bảng gọi là Metro, tương thích cùng màn hình cảm ứng và ảnh tĩnh cung cấp quyền truy cập vào màn hình Windows truyền thống. 

Đáng nói sau khi công bố bản Windows 8 product key thì do vẫn còn tồn đọng nhiều lỗi và hạn chế nên Microsoft đã quyết định ra mắt thêm phiên bản win 8.1 có nhiều cải tiến cũng như fix lỗi. Dù không bằng được win 8.1 nhưng nói chung không thể phủ nhận được rằng nhờ có phiên bản Win 8 làm bước đệm nên hệ điều hành win 8.1 mới được nhiều người dùng đón nhận và trở nên thịnh hành, phổ biến như hiện nay.

Đôi nét về hệ điều hành Windows 8
Đôi nét về hệ điều hành Windows 8

Những tính năng mới của Windows 8 wallpaper

Windows 8 wallpaper hiện đang sở hữu những tính năng mới nổi bật có thể kể đến điển hành như sau:

 • Giao diện Metro: Giao diện này được thiết kế mới hoàn toàn giúp cho Windows chạy tốt hơn, giống như một chiếc máy tính bảng. Đồng thời những phần khác cũng được thiết kế lại chẳng hạn như trình quản lý tác vụ.
 • Store: Cửa hàng ứng dụng mới cho phép người dùng cài đặt các ứng dụng Windows
 • Đăng nhập tài khoản Microsoft: Người dùng hiện tại có thể dễ dàng dùng tài khoản Microsoft của mình để có quyền truy cập vào những cài đặt Windows giống nhau trên các máy tính.
 • Những tùy chọn đăng nhập khác: Giờ đây bạn sẽ đăng nhập được vào Windows bằng mật khẩu được lưu hoặc là hình ảnh.
 • 32-bit và 64-bit: Win 8 có tích hợp sẵn để cài đặt dưới dạng 32 bit hoặc 64 bit
 • Bộ bảo vệ Windows đã được cải tiến: Bộ bảo vệ Windows cài tiến với chức năng chống virus hiệu quả.
 • Ngoài ra còn một số chức năng khác có thể kể đến như hỗ trợ USB 3.0, Xbox Live, Internet Explorer 10,…
Những tính năng mới của Windows 8
Những tính năng mới của Windows 8

Yêu cầu cấu hình download Windows 8 iSO Google Drive

Để cho quá trình sử dụng cũng như làm việc được trơn tru và hiệu quả nhất thì máy tính của bạn khi thực hiện download Windows 8 iSO Google Drive và cài đặt cần phải đáp ứng một số yêu cầu cụ thể như sau:

 • CPU: 1GHz hoặc cao hơn với 32 bit hoặc 64 bit
 • RAM: 1 GB RAM cho phiên bản 32 bit hoặc 2 GB Ram cho 64 bit
 • 16 GB dung lượng trống trên ổ đĩa cho 32bit hoặc 20 GB cho 64 bit
 • Card đồ họa: Hỗ trợ DirectX 9 với WDDM 1.0 hoặc cao hơn
 • Ổ đĩa DVD (nếu bạn cài đặt từ DVD)

Link download Win 8 32 bit

→ Link download Win 8 32 bit tại đây

Hướng dẫn download Windows 8 32 bit iSO và cài đặt Windows 8 online

Cũng tương tự giống cài đặt windows 7 thôi, cài win 8 cũng làm theo các bước download Windows 8 32 bit iSO và cài đặt Windows 8 online như chỉ dẫn dưới đây nhé!

 • Bước 1: Bạn chọn cắm USB hoặc đĩa vào máy tính. Tiếp đến khởi động máy tính, vào phần Boot chọn DVD/CD nếu cài bằng đĩa và chọn USB nếu như cài win bằng USB. 
 • Bước 2: Nhấn Enter để tiến hành cài đặt win 8. Sau đó máy tính sẽ tiến hành loading files… Bạn hãy chờ trong một vài phút đến khi hoàn tất nhé!
 • Bước 3: Tiếp đến có màn hình cài đặt hiển thị, bạn cứ để mặc định giống như trong hình. Sau đó nhấn vào Install Now để tiến hành cài win 8.
Màn hình cài đặt Windows 8 hiển thị
Màn hình cài đặt Windows 8 hiển thị
 • Bước 4: Màn hình hiển thị bạn click chuột vào I accept the license terms và nhấn Next để tiếp tục. Tiếp theo chọn loại win 8 muốn cài đặt. Windows 8 X64: là win 8 64bit và Windows 8 X86: là win 8 32bit. Khi chọn xong thì nhấn Next để tiếp tục.
 • Bước 5: Màn hình hiển thị tiếp theo tại mục đầu tiên Upgrade là phần cài đặt và nâng cấp từ bản Windows hiện tại lên thành win 8. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn đừng nâng cấp làm gì vì hay bị lỗi lắm mà tốt nhất hãy cài mới nên hãy chọn mục thứ 2 “Custom: Install Windows only(install)”.
 • Bước 6: Khi chọn Custom:Install Windows only xong thì màn hình hiển thị tới phần phân vùng cài đặt win 8. Bình thường hay cài ở ổ C thì hãy format ổ C đi bằng cách chọn Driver Option.
 • Bước 7: Sau đó ấn Format và chờ đợi 1 lúc cho nó format rồi bạn ấn Next nhé. Hãy đợi hệ thống tự thực hiện cài win 8 vào máy tính.
 • Bước 8: Khi cài xong thì màn hình sẽ load như dưới hình sau và bạn cứ đợi cho nó load nhé. Load xong nhấp chuột vào chọn Use express settings.
 • Bước 9: Hãy chọn theo chỉ dẫn dưới hình nhé. Chọn Local Account. Tiếp theo điền đầy đủ các thông tin của mình gồm có tên và mật khẩu nếu cần thiết. Và cuối cùng nhấn Finish để kết thúc cài đặt. Chờ 1 lúc để win 8 bổ sung ứng dụng vào hệ thống là xong nhé!
Màn hình cài đặt Windows 8 32 bit thành công
Màn hình cài đặt Windows 8 32 bit thành công

Video hướng dẫn sử dụng Windows 8 pro

Video dưới đây sẽ dạy cho bạn cách sử dụng Windows 8 pro cực hiệu quả.

Trên đây là một số chia sẻ của IE9 về Windows 8, hướng dẫn download Windows 8 Download 32 bit và cài đặt chi tiết mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn trong học tập và làm việc. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đón đọc. Ngoài ra đừng quên theo dõi IE9 thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin hay và bổ ích khác nhé! 

Scroll to Top