Hướng dẫn tải MathType – phần mềm soạn thảo công thức Toán học

MathType là một công cụ được nhiều người sử dụng trong lĩnh vực công nghệ toán học, chủ yếu phục vụ công việc của những người là giáo viên, học sinh và sinh viên. Bài viết này IF9 sẽ hướng dẫn bạn cách tải và cài đặt phần mềm MathType giúp bạn soạn thảo các công thức toán học một cách nhanh chóng, đơn giản.

Tổng quan về MathType

MathType được biết đến là một trong những phần mềm cho phép người dùng soạn thảo các ký tự hoặc công thức toán học của các ứng dụng văn phòng khác nhau, là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc dạy và học toán. Tại đây, bạn có thể tìm thấy bất cứ biểu tượng hoặc ký tự, công thức nào trong toán học như căn bậc 2, căn bậc 3, dấu tích phân, Pi,… cùng với các tài liệu hướng dẫn chi tiết để người dùng có thể thực hiện cho các công việc của mình, rất thuận tiện cho thầy cô và các bạn học sinh, sinh viên tạo tài liệu học tập, đồ án hoặc làm bài kiểm tra môn học.

Bên cạnh đó, MathType còn tích hợp thêm hàng loạt phương trình, khả năng định dạng tự động và chỉnh sửa nhanh chóng, cùng với đó là giao diện đồ họa dễ dùng, tạo cảm giác thân thiện với người dùng. Chính vì thế, MathType đã trở thành một trong những phần mềm hữu ích nhất dành riêng cho các học sinh, sinh viên, giáo viên hoặc những người đang nghiên cứu trong ngành toán học.

Phần mềm MathType

Một số tính năng của phần mềm MathType

MathType cung cấp vô vàn các tính năng hấp dẫn, cho phép bạn tự thiết lập một môi trường làm việc theo cách phù hợp nhất với bản thân mình:

 • Bạn có thể trỏ & click, dùng phím tắt, dùng màu sắc, kiểm soát khoảng cách, viết tay, chèn các số trong phương trình, chọn font,…
 • Thiết lập cấu hình MathType để thay đổi bố cục nhanh chóng cho nhiều kiểu tài liệu khác nhau.
 • Cho phép sao chép hoặc chuyển đổi sang LaTeX.
 • Lưu các phương trình và biểu tượng mà bạn thường xuyên sử dụng trong thanh công cụ và có thể tùy biến.
 • Thiết lập các phím tắt cá nhân phù hợp cho yêu cầu công việc của bản thân.
 • Cho phép người dùng dễ dàng truy cập nội dung khoa học và giúp tác giả tạo nội dung khoa học.
 • Cung cấp hơn 1000 ký hiệu toán học và ký hiệu hình học không gian Euclid khác nhau.
 • Hỗ trợ chỉnh sửa nhiều màu sắc và font chữ cho các công thức toán học.
 • Hỗ trợ bàn phím và các ký tự quốc tế liên quan đến toán học.
 • Định dạng tự động.
 • Chèn hộp thoại biểu tượng
 • Thước định dạng chính xác
 • Thêm và xóa dòng, cột của một ma trận.
 • Cho phép tùy chỉnh các dấu ngoặc đơn hoặc dấu ngoặc.
 • Trình biên dịch tích hợp cho TeX, MathML và LaTex.
 • Cho phép copy công thức toán học ở một văn bản nào đó rồi paste vào phần mềm để chỉnh sửa theo ý muốn.
 • Lệch thiết lập lại kích thước.
 • Xem và xuất phương trình hàng loạt từ Word dưới nhiều định dạng gồm: EPS, WMF, GIF và PICT.
 • Tương thích với .LRN, 21 Classes, 3D Grapher, 9th Period, A&G Grapher, Ability Office, Ability Spreadsheet, AbiWord, Abulafia, Academy Maker, Access Plan LMS, AcqKnowledge, Active One, Acuity, Adobe Authorware, Adobe Captivate, Adobe Dreamweaver, Mindjet, OpenOffice, 17 Calculus, 280 Slides, 9 math, A First Course in Linear Algebra, Ability Database, Ability Presentation, Ability Write, Absorb, Abundante Vacío, Acces, ACD/ChemSketch, ActiveMath, ActiveReports, Adaptive Learning Management System, Adobe Buzzword, Adobe Digital Editions, Adobe Flash, các sản phẩm của Microsoft Office, Gmail và rất nhiều các ứng dụng khác.

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm MathType Full Crack trên máy tính

Hiện nay, MathType 7.4 được xem là phiên bản mới nhất do Design Science ra mắt gần đây với nhiều đặc điểm ưu việt được tích hợp trong bộ ba công cụ Microsoft Word, Apple Pages và PowerPoint. Dưới đây, IF9 sẽ hướng dẫn bạn cách tải và cài đặt phần mềm MathType 7.4 Full Crack mới nhất về máy tính.

Link download MathType 7.4 Full Crack: Tại Đây

Sau khi đã tải thành công MathType 7.4 về máy, hãy tiến hành cài đặt phần mềm theo các bước hướng dẫn như sau (lưu ý hãy thoát toàn bộ các chương trình đang chạy trên máy tính và mọi công cụ văn phòng hiện có để quá trình cài đặt MathType diễn ra suôn sẻ):

Bước 1: Truy cập file MathType 7.4 bằng cách nhấn chọn I Agree sau đó xác nhận thông tin bạn đã đồng ý với các điều khoản do nhà cung cấp đưa ra rồi tiếp tục chọn OK để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: Máy tính sẽ tự động thiết lập và cài đặt phần mềm MathType, bạn chỉ cần chờ đợi trong giây lát để thanh Files Copied chạy hết 100%. Sau đó, trên hộp thoại mới xuất hiện trên màn hình, bạn nhấn chọn Exit Setup.

Bước 3: Sau khi đã hoàn tất quá trình cài đặt, bạn có thể khởi động phần mềm và nhấn chọn Start a 30-day trial period để sử dụng phần mềm trong 30 ngày đầu tiên. Vì MathType là một công cụ được cung cấp với vai trò thương mại nên người dùng sẽ phải mua bản quyền từ nhà sản xuất nếu muốn sử dụng trong thời gian dài. Bạn có thể sử dụng một số phương pháp quét bản dùng thử với bộ khóa MathType 7 Product Key để kéo dài thời gian sử dụng.

Bước 4: Cung cấp địa chỉ email cho hệ thống để hoàn tất các thao tác cài đặt MathType dùng thử. Cuối cùng chọn Start ở cuối hộp thoại để bắt đầu sử dụng phần mềm.

Cấu hình tối thiểu để cài đặt phần mềm MathType

Phần mềm MathType tương đối nhẹ, dung lượng thấp và có khả năng tương thích với nhiều cấu hình máy. Tuy nhiên, máy tính của bạn cần đạt các yêu cầu tối thiểu sau để MathType có thể cài đặt và sử dụng mượt mà.

 • Hệ điều hành: Windows 7/8/10 hoặc MacOS 10.11 trở lên
 • Phần mềm tương ứng với phần mềm Microsoft Office 2011 (nếu sử dụng hệ điều hành Mac OS), còn nếu sử dụng hệ điều hành Windows thì yêu cầu phần mềm Office 2007 trở lên.
 • Dung lượng ổ cứng còn trống ít nhất từ 35MB trở lên.

Bài viết trên IE9 đã tổng hợp toàn bộ các thông tin về phần mềm MathType cũng như hướng dẫn cách tải và cài đặt phần mềm về máy tính một cách nhanh chóng, hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp các bạn tích lũy thêm được nhiều kiến thức hữu ích cho bản thân.

Scroll to Top