Cách download Windows 95 an toàn, nhanh chóng dành cho máy tính

Windows 95 thuộc top các phiên bản Windows thành công nhất của tập đoàn Microsoft với nhiều tính năng nổi bật dành cho khối dân văn phòng. Mặc dù được ra mắt từ khá lâu nhưng Windows 95 đến nay vẫn được rất nhiều người dùng yêu thích. Hôm nay, IF9 sẽ chia sẻ đến bạn cách download Windows 95 an toàn, nhanh chóng.

Giới thiệu chung về Windows 95 Mobile

Windows 95 được ra mắt vào ngày 24 tháng 8 năm 1995 bởi tập đoàn Microsoft với tên mã là Chicago, nằm trong chuỗi các phiên bản hệ điều hành Windows. Windows 95 Mobile không chỉ thừa hưởng các tính năng ưu việt của các hệ điều hành trước mà còn được bổ sung thêm nhiều các tính năng mới như hỗ trợ kết nối qua cổng USB, hỗ trợ các ứng dụng bản 32 bit, hỗ trợ tên tập tin dài đến 255 ký tự, được đính kèm phiên bản Internet Explorer 4,…

Windows 95 là phiên bản đầu tiên trong chuỗi các phiên bản hệ điều hành của Windows sử dụng nút Start, thanh taskbar trong giao diện GUI của Microsoft. Điều này tiếp tục được duy trì sử dụng trong các phiên bản Windows về sau. Chỉ khi đến phiên bản Windows Vista, nút Start mới được thay thế bằng biểu tượng lá cờ Windows.

Windows 95
Windows 95

Đặc điểm nổi bật của Windows 95 iSO download

Có thể bạn chưa biết, tại thời điểm ra mắt, Windows 95 iSO download được xem là bước nhảy vọt trong sự phát triển của tập đoàn Microsoft. Ở thời điểm hiện tại, Windows 95 đối với các bạn chỉ là một phiên bản Windows cũ, nhưng với những người đi trước Windows 95 có những đặc điểm nổi bật không phải phiên bản nào cũng có.

  • Sự kiện ra mắt của Windows 95 được mang tính lịch sử khi khách hàng phải xếp hàng dài để có thể sở hữu những bản copy đầu tiên của hệ điều hành này. Với sức hút của mình, Windows 95 nhanh chóng trở thành phiên bản Windows được yêu thích nhất tại thời điểm đó.
  • Với Windows 95, lần đầu tiên chúng ta được nhìn thấy thanh Taskbar, nút Start, menu Start, click phải chuột, các phiên bản shortcut của các phần mềm trên desktop, các file có tên dài trên hệ điều hành Windows. Ngoài ra, trên phiên bản Windows 95 Plus, bạn còn được sử dụng trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft.
  • Các phiên bản khác hiện đại hơn như Windows 8 hay Windows 10 vẫn còn giữ lại rất nhiều đặc điểm từ Windows 95, cho thấy rằng Windows 95 là một trong những phiên bản của hệ điều hành Windows tốt nhất từ trước đến nay.
Windows 95 sở hữu nhiều đặc điểm không phải phiên bản Windows nào cũng có
Windows 95 sở hữu nhiều đặc điểm không phải phiên bản Windows nào cũng có

Hướng dẫn tải Windows 95 iSO Google Drive 

Ngày nay, Windows 95 iSO Google Drive đã được Microsoft nâng cấp và phát triển nó trở thành một ứng dụng có dung lượng nhỏ và có thể chạy trên hầu hết các nền tảng như Windows, Mac và Linux. Bạn có thể download Windows 95 về và sử dụng theo các đường link sau:

Đối với những người Mac, sau khi tải về Windows 95, bạn chỉ cần giải nén và nhấn double chuột vào file cài đặt để tiến hành cài đặt và sử dụng các tính năng của hệ điều hành này. Nhấn Esc để thoát khỏi ứng dụng Windows 95 khi không sử dụng nữa.

Còn đối với người dùng GNU/Linux, ứng dụng Windows 95 phiên bản Electron đã có sẵn dưới dạng cả gói RPM và DEB. Nhờ đó, người dùng có thể cài đặt ứng dụng trên tất cả các hệ điều hành dựa vào Debian hoặc Red Hat.

Cách download Windows 95
Cách download Windows 95

Video hướng dẫn cách download Windows 95 wallpaper và cài đặt Windows 95 app

Video hướng dẫn chi tiết những thao tác cách download Windows 95 wallpaper và cài đặt Windows 95 app đơn giản và hiệu quả nhất mà bạn không nên bỏ qua. Hãy đón xem ngay video dưới đây nhé!

Trên đây là các thông tin về download Windows 95 mà IE9 gửi đến các bạn. Nếu cần giải đáp bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến Windows 95, hãy liên hệ ngay với IE9.

Scroll to Top