Download Windows Vista – Hệ điều hành có nhiều tính năng khác nhau

Download Windows Vista  mang đến cho bạn hệ điều hành cho máy tính có nhiều chức năng hỗ trợ người dùng tối đa. Win Vista được người dùng đánh giá về giao diện đồ họa và hiệu ứng Flip 3D…  khá cao. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về hệ điều hành Windows Vista này qua nội dung dưới đây. 

Giới thiệu Windows Vista là gì? Tìm hiểu về Windows Vista download

Hệ điều hành Windows Vista download được hoàn tất vào ngày 08 tháng 11 năm 2006. Vào ngày 30 tháng 1 năm 2007, hệ điều hành này đã được phát hành trên toàn thế giới và có sẵn trên trang website của Microsoft.

 Hệ điều hành Windows Vista
Hệ điều hành Windows Vista

Windows Vista được sử dụng cho máy tính cá nhân để bàn, máy tính xách tay. Cấu hình máy vi tính cần bộ nhớ 512MB RAM và 2GB RAM để có thể hoạt động ổn định. Ngoài ra ổ dĩa cứng cần dung lượng tối thiểu là 8GB còn trống để có thể cài đặt phần mềm. 

Download Windows Vista iso mang đến cho người dùng hệ điều hành có nhiều tính năng khác nhau. Nhờ đó giúp công việc của bạn thuận lợi hơn.  

Các tính năng của hệ điều hành Windows Vista iSO download

Windows Vista iSO download được đông đảo người dùng sử dụng trong thời gian trước đây bởi có nhiều tính năng vượt trội. Đầu tiên phải kể đến là giao diện đồ họa khá trực quan, hiện đại, mang lại trải nghiệm mới cho người dùng.  

Ngoài ra phần Windows Search được thiết kế lại giúp bạn thuận tiện hơn khi tìm kiếm nội dung mình cần.

Windows Vista có nhiều tính năng nổi bật
Windows Vista có nhiều tính năng nổi bật

Vista sử dụng công nghệ peer-to-peer giúp đơn giản hóa các tập tin chia sẻ và việc truyền thông kết nối giữa các máy tính với nhau. 

Download Windows Vista 32 bit iso, download Windows Vista 64 bit iso cho máy tính có tính năng bảo mật thông tin được thiết lập rất triệt để. Bạn có thể kết nối dễ dàng hơn hay chia sẻ video, hình ảnh với bạn bè một cách thuận tiện nhất. Đặc biệt phần mềm có nhiều công cụ giải trí, tăng thêm trải nghiệm cho người dùng.

Download Windows Vista cung cấp cho người dùng các công cụ như Word, Excel… Nhờ đó đáp ứng mọi yêu cầu về công việc văn phòng liên quan đến soạn thảo văn bản, tính toán…

 Windows Vista mang đến các công cụ, ứng dụng văn phòng khác nhau
Windows Vista mang đến các công cụ, ứng dụng văn phòng khác nhau

Ưu và nhược điểm khi download Win Vista 64 bit iSO / Win Vista 32 bit iSO

File download Win Vista 64 bit iSO / Win Vista 32 bit iSO được đánh giá có ưu điểm là sở hữu nhiều tính năng mới và cải tiến an ninh bảo mật hơn so với các phiên bản trước đây. 

Tuy nhiên phần mềm này cũng có những hạn chế nhất định như yêu cầu hệ thống cao, điều kiện cấp phép hạn chế hơn. 

Windows Vista thiếu khả năng tương thích với một số phần cứng và phần mềm trước Vista. Mặt khác hệ điều hành này khởi động lâu hơn và số lượng uỷ quyền ít hơn. 

Với những ưu nhược điểm riêng biệt, vào giai đoạn 2009 thì khá nhiều người dùng chọn lựa download Windows Vista về sử dụng. 

Hướng dẫn các bước cài đặt Win Vista download

Để có thể sử dụng Win Vista download bạn cần tiến hành cài đặt phần mềm này theo các bước hướng dẫn dưới đây. 

Bước 1: Sử dụng đĩa chứa hệ điều hành Windows Vista hoặc download Windows Vista về từ các đường link uy tín. Đầu tiên bạn cho dĩa Windows Vista vào ổ dĩa DVD-ROM, khởi động lại máy tính bằng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del. Chương trình sẽ hiển thị giao diện cài đặt, bạn bấm chọn thời gian và nhấn Next để tiếp tục.

Bước 2: Nhấn vào “Install now” để bắt đầu cài đặt hệ điều hành Windows Vista.

Bước 3: Nhập Product key kèm theo đĩa cài đặt vào ô Product key. sau đó nhấn Next để tiếp tục. 

Hoặc bạn hãy để trống “ Product key” và nhấn Next để có 30 ngày dùng thử hệ điều hành này. 

Bước 4: Sau đó bạn đánh dấu vào ô “I accept the license terms” để chấp nhận điều kiện sử dụng và nhấn Next để tiếp tục.

Cài đặt hệ điều hành Windows Vista khá đơn giản
Cài đặt hệ điều hành Windows Vista khá đơn giản

Bước 5: Thực hiện các bước tiếp theo như hướng dẫn để quá trình cài đặt diễn ra nhanh chóng, dễ dàng. Như vậy quá trình cài đặt hệ điều hành đã diễn ra thành công chỉ trong thời gian ngắn.

Xem thêm video:

https://www.youtube.com/watch?v=wkgshJZdxdU

Lưu ý khi tải Windows Vista iSO Google Drive và cài Windows Vista SP3

Khi bạn lựa chọn ổ dĩa để tải Windows Vista iSO Google Drive và cài Windows Vista SP3, nếu máy tính có nhiều ổ dĩa hoặc nhiều phân vùng khác nhau thì hãy lưu ý như sau: 

Trường hợp máy tính chỉ có ổ đĩa mới, chưa được phân vùng và bạn không muốn chia thành nhiều ổ thì chọn ổ đĩa này.

Trường hợp bạn muốn chia ổ đĩa thành nhiều phân vùng thì bấm chọn “ Drive Options” đế sử dụng các công cụ như sau: 

  • New – sử dụng để tạo phân vùng mới
  • Delete – sử dụng để xóa phân vùng đang được chọn, toàn bộ dữ liệu sẽ bị xóa sạch
  • Format – định dạng lại phân vùng đang được chọn, toàn bộ dữ liệu sẽ bị xóa sạch
  • Extend – Mở rộng phân vùng được chọn nếu dung lượng ổ dĩa còn trống

Hãy chú ý kỹ bởi đây là bước rất quan trọng có thể khiến bạn làm mất hết dữ liệu trong các ổ đĩa khác. 

Trong khâu cài đặt và download Windows Vista thì bước này sẽ mất khá nhiều thời gian của bạn. Việc cài đặt nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào cấu hình máy tính và tốc độ mạng internet. Trong thời gian này máy tính sẽ tự khởi động lại nên bạn không được nhấn vào bất kỳ phím nào gây gián đoạn việc cài đặt.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về download Windows Vista của chúng tôi đến bạn đọc. Nếu bạn có bất kỳ vướng mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ với   chúng tôi theo hotline 0972 111 222. Và đừng quên truy cập website IE9 để cập nhật thêm những thông tin mới khác.

Scroll to Top